Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Nam Cao triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024
Ngày 20/10/2023

Sáng ngày 20/10/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã  Nam Cao tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Dự hội nghị có đ/ chí Nguyễn Thiên Định Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã, các đ/c trong Ban thường vụ, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, trưởng thôn.

Tại hội nghị, UBND xã Nam Cao đã thông qua Quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã năm 2024; triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; kế hoạch tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với công dân trong diện sẵn sàng nhập ngũ năm 2024, Dang sách nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ 2024, danh sách miễn, tạm hoãn năm 2024.

Theo báo cáo, xã Nam Cao có tổng số 103 nam công dân trong diện thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2024, nam công dân được miễn, tạm hoãn thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự theo quy định là 23 nam thanh niên.

Để tổ chức tốt công tác sơ, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nam Cao tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự; kế hoạch tổ chức sơ tuyển, danh sách thanh niên và Quy định về thực hiện đăng ký, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tới cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ. Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp triển khai thực hiện các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao; Đồng thời, yêu cầu công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ phải được thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật; tuyển đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, công khai, dân chủ, an toàn, đúng Luật. Đối với những trường hợp trong diện gọi nhập ngũ vắng mặt tại địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, chỉ đạo bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng có trách nhiệm đến gặp gỡ gia đình thông báo và động viên con em về khám sơ tuyển theo đúng quy định.

Media/151_NamCao/FolderFunc/202310/Images/z4799999931581-2cb93f1b3622762a0e81977fcf5fbd1b-20231020085859-e.jpg

Đ/c Chủ tich UBND xã, Chủ tịch HĐNV quân sự xã phát biểu chỉ đạo, tiếp thu và phân công các thành viên HĐNVQS phụ trách thôn tại hội nghị.

Việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nam Cao đã giao trách nhiệm cho các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã bám sát địa bàn, đồng thời phối hợp với các thôn để chỉ đạo trong suốt cả quá trình phúc tra, sơ, khám tuyển cho đến khi giao quân, hoàn thành nhiệm vụ trong công tác tuyển quân năm 2024 đạt kết quả tốt.

Theo kế hoạch, xã Nam Cao dự kiến thời gian khám sơ tuyển vào ngày 05/11/2023, tại Trạm Y tế xã./.