Xã Nam Cao tổ chức tập huấn phòng cháy, chữa cháy, cữu nạn, cứu hộ
Ngày 15/12/2023

 

Sáng ngày 15/12, tại nhà văn hóa xã, UBND xã Nam Cao phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện tổ chức lớp tập huấn về công tác PCCC và CNCH cho lực lượng công an, các tổ dân phòng và các hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Nam Cao, Đình Phùng, Thượng Hiền.

Về dự hội nghị có các đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương 3 xã Nam Cao, Đình Phùng, Thượng Hiền.

 Phát biểu và chỉ đạo lớp tập huấn thay mặt cho địa phương 3 xã đồng chí Nguyễn Thành Khoa phó bí thư – chủ tịch UBND xã có ý kiến với lớp tập huấn và nêu một số vấn đề trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và mong rằng sau lớp tập huấn các đại biểu, doanh nghiệp, các hộ gia đình có thêm được nhiều kiến thức để phòng chống cháy nổ, và việc cứu nạm cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

 

Media/151_NamCao/FolderFunc/202312/Images/pccc-20231215084823-e.jpg

Lãnh đạo công an huyện phổ biến kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đại biểu dự hội nghị

Tại lớp tập huấn, trên 300 đại biểu đã được nghe Thượng tá Tô Xuân Trường; Phó trưởng công an huyện thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước, địa bàn tỉnh. Ngoài ra, các đại biểu được phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và doanh nghiệp; được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm... Đồng thời, tổ chức thực hành các phương pháp chữa cháy ở cơ sở; các bước xử lý sự cố và các kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy nổ.

Media/151_NamCao/FolderFunc/202312/Images/pccc2-20231215084826-e.jpg

Các đại biểu và học viên trong lớp tập huấn.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về PCCC cho các đại biểu, từ đó phát huy tính chủ động trong việc PCCC, tham gia giải quyết kịp thời, hiệu quả các vụ cháy nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Tin bài: Đoàn Điệp

 


Tổng lượt xem bài viết là: 394
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác