VINH DỰ, TỰ HÀO, TRÁCH NHIỆM CỦA THANH NIÊN NAM CAO KHI THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
Ngày 23/02/2024

  Tiếp bước các thế hệ cha anh là truyền thống cách mạng của quê hương, dù là thời chiến hay thời bình, bảo vệ Tổ quốc luôn là nhiệm vụ tiên quyết, hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của Quốc gia, Dân tộc. Và thanh niên là lực lượng chính tham gia nhiệm vụ này.

Media/132_BinhNguyen/FolderFunc/202402/Images/image-20221121155434-1-20240223020054-e.png


          Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu Thanh niên ưu tú xã  Nam Cao đã tự nguyện lên đường, không ngại gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì ấm no, hạnh phúc của Nhân dân. Tuổi trẻ đang sống trong nền độc lập hôm nay là nhờ có sự hy sinh của lớp lớp cha anh đi trước. Mới đây, nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch bệnh đã tô thắm thêm hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ", để đất nước ngày mai tươi sáng hơn.
          Môi trường Quân đội là nơi rèn luyện con người nghiêm túc nhất. Nhiều thanh niên, gia đình mong muốn bản thân và con em mình được vào quân đội để rèn luyện, thử thách và trưởng thành. Những quân nhân xuất ngũ trở về quê hương trưởng thành rất nhiều về nhận thức. Họ có phong cách chững chạc, nghiêm chỉnh, kỷ luật, giao tiếp ứng xử có văn hóa, sức khỏe tốt và được rèn luyện, tích lũy thêm rất nhiều thứ mà có thể trong cuộc sống bình thường không có được.
           Năm 2024, xã Nam Cao có 12 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ vào ngày 25/2/2024, mỗi thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự không chỉ là mốc đánh dấu sự trưởng thành của bản thân, là vinh dự, trách nhiệm, nghĩa vụ góp phần tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân, mà cũng chính là bảo vệ gia đình, người thân và bảo vệ chính bản thân mình.
           Tham gia nghĩa vụ quân sự là thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của thanh niên trong thời đại mới, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa. Tất cả những thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đều có chung ước mong phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ của người công dân, cống hiến sức trẻ, phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc./.

Nguồn: Tổng hợp, sưu tầm


Tổng lượt xem bài viết là: 403
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác