UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi số năm 2023, phương hướng năm 2024
Ngày 15/04/2024

Chiều ngày 29/2/2024, tại hội trường tầng 6, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi số năm 2023, kết quả thực hiện đề án 06 giai đoạn 2022 – 2023, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác chuyển đổi số, đề án 06 và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2024. Đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, lãnh đạo các phòng ban liên quan, lãnh đạo, công an 33 xã thị trấn dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác chuyển đổi số năm 2023, kết quả thực hiện đề án 06 giai đoạn 2022 – 2023, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác chuyển đổi số, đề án 06 và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2024. Theo đó, năm 2023 công tác chuyển đổi số của huyện xếp thứ 2/8 huyện thành phố, tỷ lệ văn bản điện tử cấp huyện được ký số hóa đạt 99,96%, tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận dịch vụ công trực tuyến của các đơn vị trực thuộc UBND huyện và UBND cấp xã đạt 97,7% vượt 47,7% so với chỉ tiêu tỉnh giao, việc triển khai thông báo địa chỉ số tại các xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 hoàn thành đạt 100% với 8.396 địa chỉ. Đến nay 100 % xã thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện việc ký số văn bản điện tử. Đối với việc triển khai và thực hiện đề án 06, đến ngày 31/5/2023, toàn huyện đã hoàn thành việc cấp CCCD gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện, đến ngày 30/6/2023 toàn huyện thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử vượt chỉ tiêu Bộ công an giao.

Đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Để từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên và đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới, thay mặt Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số của huyện, đồng chí Phạm Việt Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các cơ quan, đơn vị, địa phương phải xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cùng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm về chuyển đổi số trong lĩnh vực, địa bàn phụ trách, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tạo sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số. Duy trì tỷ lệ văn bản điện tử có chứng thực số và ký số đạt 97%, tỷ lệ văn bản có đầy đủ chữ ký số của cơ quan và cá nhân lãnh đạo đạt 80% trở lên. Tỷ lệ hồ sơ trực tuyến đạt từ 50% trở lên; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ từ 85% trở lên; đặc biệt phải số hóa 100% hồ sơ, kết quả thủ tục hành chính lên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.Triển khai thực hiện các chỉ tiêu báo cáo của ngành, lĩnh vực, địa phương quản lý trên hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh và thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định trên hệ thống báo cáo của Chính phủ và của tỉnh. Cập nhật thường xuyên các nội dung thông tin lên Cổng thông tin điện tử cấp huyện, cấp xã đặc biệt là tin bài trên chuyên mục chuyển đổi số, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện phối hợp với Bưu điện huyện để triển khai việc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích.

10 tập thể có thành tích xuất sắc được UBND huyện khen thưởng.

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chuyển đổi số và đề án 06 của Chính phủ.

Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn