HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ TRÊN VNEID
Ngày 09/01/2024

Trong thời đại kỹ thuật số, đăng ký tạm trú tạm vắng online trên VNeID đã trở thành giải pháp nhanh chóng và tiện lợi. Việc sử dụng công nghệ thông tin giúp giảm bớt bước phức tạp và rủi ro liên quan đến việc thực hiện thủ tục tại cơ quan hành chính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem hướng dẫn cách đăng ký tạm trú trên VNeID một cách dễ dàng mà dịch vụ công đem lại.

Media/132_BinhNguyen/FolderFunc/202401/Images/cach-dang-ky-tam-tru-tren-vneid-thumbnail-20240105021819-e.jpg

Đăng ký tạm trú trên VNeID là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để hoàn thành thủ tục. Sau đây là các bước hướng dẫn đăng ký tạm trú trên app VNeID:

Bước 1: Vào App VNeID

Để bắt đầu quá trình đăng ký tạm trú trên VNeID, hãy khởi chạy ứng dụng trên điện thoại di động của bạn và điều hướng đến mục "Thủ tục hành chính". Đây là bước mở đầu không thể thiếu trong quy trình đăng ký tạm trú trên nền tảng VNeID.

Bước 2: Lựa chọn “Thông báo lưu trú”

Trong danh sách các thủ tục hành chính, hãy lựa chọn "Thông báo lưu trú" nhằm tiếp tục quá trình đăng ký tạm trú của bạn trên ứng dụng VNeID..

Bước 3: Tạo mới yêu cầu đăng ký lưu trú

Ngay dưới mục "Thông báo lưu trú", bạn sẽ thấy một tùy chọn hấp dẫn là "Tạo mới yêu cầu". Đây là khởi đầu quá trình khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú trên VNeID.

Bước 4: Cung cấp đầy đủ thông tin về "Cơ quan công an thực hiện"

Bước tiếp theo là lựa chọn "Cơ quan công an thực hiện" và cung cấp đầy đủ thông tin về cấp tỉnh, huyện và xã nơi bạn đang tạm trú. Điều này giúp đảm bảo rằng thông tin của bạn được gửi đến đúng cơ quan chức năng để thực hiện quy trình đăng ký lưu trú một cách chính xác.

Bước 5: Lựa chọn loại hình cư trú

Ngay sau khi bạn đã nhập thông tin về cơ quan công an, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn loại hình cơ sở lưu trú phù hợp với tình huống của bạn. Cách đăng ký tạm trú VNeID ở bước này sẽ bao gồm danh sách các loại hình cơ sở lưu trú để bạn chọn: cơ sở lưu trú du lịch, ký túc xá sinh viên, cơ sở khám chữa bệnh, hộ gia đình, nhà ngăn phòng cho thuê và các loại cơ sở khác. Hãy chọn một loại hình phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn.

Bước 6: Chọn cơ sở lưu trú

Khi bạn đã chọn loại hình cơ sở lưu trú, danh sách các cơ sở lưu trú tương ứng sẽ hiển thị trước mắt bạn. Hãy tìm và chọn tên cơ sở lưu trú mà bạn đang hiện diện hoặc có ý định đăng ký.

Bước 7: Chọn “tiếp tục” để thực hiện quá trình

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một tùy chọn "Tiếp tục". Nhấp vào đó và xác nhận thông tin của bạn.

Bước 8: Bấm chọn mục “Thêm người lưu trú” để tiếp tục quá trình đăng ký

Nếu bạn cần đăng ký thêm người lưu trú khác, chọn "Thêm người lưu trú" và nhập thông tin tương ứng để đăng ký tạm trú trên VNeID.

Bước 9: Cung cấp thông tin lưu trú

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin chi tiết về lưu trú, bao gồm thời gian và địa chỉ lưu trú.

Bước 10: Chọn “Lưu” để xác nhận thông tin đã điền trước đó

Khi đã hoàn thành việc điền thông tin, nhấp vào nút "Lưu" để lưu lại thông tin đăng ký của bạn.

Bước 11: Gửi yêu cầu xét duyệt để hoàn thành việc đăng ký

Cuối cùng, hãy nhấp vào "Gửi yêu cầu" để hoàn tất quá trình đăng ký tạm trú trên VNeID. Màn hình sẽ hiển thị lại thông tin của bạn để bạn có thể xác nhận.

Với những bước trên, bạn sẽ có thể đăng ký tạm trú tạm vắng online một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các thủ tục hành chính.

Nguồn: Sưu tầm