HỖ TRỢ BÒ GIỐNG CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO
Ngày 08/01/2024

HỖ TRỢ BÒ GIỐNG CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO
 

            Thực hiện Dự án hỗ trợ hộ nuôi bò sinh sản, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, ngày 2-1-2024, Phòng Nông Nghiệp huyện Kiến Xương bàn giao bò giống cho 07 hộ dân của xã Nam Cao. Đây là những hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo, đã được thẩm định đủ điều kiện tham gia mô hình nuôi bò sinh sản.

            Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ 1 con bò cái sinh sản có trọng lượng 200-220kg, mức hỗ trợ là 100% giá bò giống sinh sản. Cùng với đó, các hộ được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản, cách xây dựng chuồng trại và chăm sóc bò. Toàn xã trong chương trình được hỗ trợ là 07 hộ và đã được UBND huyện làm các thủ tục đảm bảo không sai sót.

           Để được nhận bò giống sinh sản các hội viên trong THT phải cam kết: Có trách nhiệm chăm sóc bò sinh sản đạt hiệu quả cao; không bán, không giết thịt bò được hỗ trợ; không đem bò gửi cho người khác chăn dắt; không thay đổi mục đích chăn nuôi bò sinh sản; cam kết thoát nghèo bền vững và không tái nghèo kể từ thời điểm được công nhận thoát nghèo.

            Việc hỗ trợ bò sinh sản nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn, tăng thu nhập, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững.

Tin bài: Đoàn Điệp


Tổng lượt xem bài viết là: 43
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác