ĐỒNG CHÍ NGÔ ĐÔNG HẢI: UỶ VIÊN BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG BÍ THƯ TỈNH UỶ TỈNH THÁI BÌNH DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024 TẠI TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH XÃ NAM CAO
Ngày 06/09/2023

Sáng qua, ngày 5/9, cùng với học sinh trong toàn tỉnh nô nức khai giảng bước vào năm học mới, các trường học trên địa bàn huyện nhà cũng chính thức khai giảng năm học mới 2023 – 2024 trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai trường. Ngay từ sáng sớm, dưới tiết trời đầu thu mát mẻ, trên khắp các nẻo đường, các em học sinh nô nức đến trường trong những bộ đồng phục tinh tươm và cờ hoa, bóng bay rực rỡ. Chung vui cùng thầy cô và các em học sinh toàn huyện trong ngày lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương đã tới chúc mừng và dự khai giảng tại nhiều trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc tỉnh tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Lương Thế Vinh.

Tại trường THCS Lương Thế Vinh dự và chung vui với thầy và trò nhà trường trong ngày Lễ khai giảng năm học mới có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc tỉnh; đồng chí Nguyễn Viết Hiển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Phạm Hồng Tùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Lê Văn Thế, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Lương Thế Vinh.

Dự lễ khai giảng về phía huyện có các đồng chí: Vũ Xuân Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc tỉnh đánh trống khai trường.

Trường THCS Lương Thế Vinh là Trường THCS liên xã đầu tiên và duy nhất trên địa bàn huyện, được thành lập vào tháng 1/2004 trên cơ sở sáp nhập hai Trường THCS Nam Cao và Trường THCS Đình Phùng. Được thành lập và hoạt động ở hai xã có truyền thống hiếu học, những năm qua Trường THCS Lương Thế Vinh đã có một môi trường giáo dục thuận lợi.

Đồng chí Vũ Xuân Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Lương Thế Vinh.

Năm học 2022 – 2023, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường bảo đảm tính ổn định và từng bước phát triển; tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%; kết quả khảo sát chất lượng học sinh giỏi cấp huyện xếp thứ nhất; kết quả thi tuyển vào lớp 10 THPT xếp thứ 9/37 trường trong huyện.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc tỉnh trao quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Nhân dịp này, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc tỉnh trao 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Văn Dực, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích của thầy và trò Trường THCS Lương Thế Vinh đã đạt được trong những năm học qua. Thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn: Nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong công tác quản lý, thực hiện các giải pháp để bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn.

Bên cạnh đó, nhà trường cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của ngành, của địa phương nơi cư trú cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Xây dựng nhà trường thành một đội ngũ tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất về tư tưởng và hành động. Triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018 và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và mỗi em học sinh cần tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện thật tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành Giáo dục, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.