Đẩy mạnh việc đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia
Ngày 10/08/2023

10.8.2023

Đẩy mạnh việc đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Thái Bình, Sở Giao thông vận tải đã hoàn tất các điều kiện để thực hiện Dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (Cổng DVCQG).

Người có Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp, đã có tài khoản đăng nhập hệ thống dịch vụ công quốc gia hoặc mã định danh VneID có thể đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Theo đó, đối tượng, điều kiện sử dụng bao gồm: Người có Giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp. Đã có tài khoản đăng nhập hệ thống dịch vụ công quốc gia hoặc mã định danh VNeID. Có Giấy chứng nhận sức khỏe lái xe điện tử do cơ quan y tế cấp hoặc Giấy xác nhận chứng thực điện tử của Giấy khám sức khỏe lái xe do cơ quan có thẩm quyền cấp. Có thể thanh toán lệ phí cấp đổi GPLX qua tài khoản ngân hàng.

Cách nộp hồ sơ trực tuyến bao gồm các quy trình như sau. Đầu tiên, người dân cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:  Ảnh chụp chân dung theo quy cách: Mắt nhìn thẳng, không đeo kính, nền màu xanh dương, ảnh rõ nét; Scan ảnh chụp màu 2 mặt của giấy phép lái xe đang sử dụng dưới định dạng file .dbf hoặc .doc; Scan ảnh chụp màu 2 mặt chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân dưới định dạng file .dbf hoặc .doc.  Có mã Giấy chứng nhận sức khỏe điện tử hoặc file Giấy xác nhận chứng thực điện tử của Giấy khám sức khỏe lái xe (có chữ ký số).  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ nêu trên, người nộp hồ sơ truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn, xem Clip hướng dẫn tại địa chỉ: https://dvc4.gplx.gov.vn/p/home/dvc-huong-dan-su-dung.html và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Đối với việc nhận kết quả: Người dân có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức trên cổng dịch vụ công như sau: Qua hệ thống Bưu điện giao trực tiếp tại nhà (có thu phí). Tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Thái Bình, địa chỉ: đường Lý Thường Kiệt, P. Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình. Khi nhận GPLX mới phải nộp lại GPLX cũ cho nhân viên Bưu điện hoặc nhân viên trả kết quả tại Tại Trung tâm phục vụ hành chính công để cắt góc GPLX cũ theo quy định.