Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Nam Cao nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày 08/04/2024

Ngày 7/4/2024, Hội Liên Hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Nam Cao tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thu Phương, Ủy viên BCH huyện Đoàn, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các Hội, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư, trưởng thôn. cùng 54 đại biểu dự đại hội.

Media/151_NamCao/FolderFunc/202404/Images/quang-20240408084535-e.jpg

Đo àn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Nam Cao đã được nhận quyền quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, cấp ủy, chính quyền. Qua đó cơ bản hoàn thành thành đạt và vượt qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh vực của thanh niên trong thời kỳ mới. Cuộc đua động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp Hội đã vận động thanh niên làm kinh tế trên địa bàn tham gia CLB thể thao. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông – xuân tình nguyện...với các hoạt động như: Đảm bảo ANTT , ATGT, ra quân bảo vệ môi trường trường đã thu hút được trên 1.500 lượt truy cập thành viên, thanh niên tham gia. Hàng năm tổ chức quà tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo các dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh liệt Sỹ 27/7, các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng có thể hiện truyền thống “tương đấu thân, tương ái” luôn được thanh niên nhiệt tình ứng ứng. Tổ chức được hoạt động ngày “thứ ba bẫy tình nguyện, chủ nhật xanh” với các hoạt động bảo vệ môi trường bảo vệ sinh nghĩa trang danh sách xã hội. build các khu vui chơi trên bàn địa chỉ.
Cùng với đó, Hội LHTN xã Nam Cao còn phát huy tốt vai trò trâu cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các ngành, lĩnh vực cụ thể. Đội ngũ cán bộ hội nghị, luôn tâm huyết với phong trào; hoạt động của Hội chuyển tâm về cơ sở và mang tính thiết thực với nhu cầu, đời sống thanh niên.

Media/151_NamCao/FolderFunc/202404/Images/toan-canh-20240408084533-e.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Thảo luận tại Đại hội, đại diện các chi hội Thanh niên đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong phát triển khai thực hiện công tác Hội và phong cách Thanh niên thời gian tới.
Với khẩu hiệu hành động “ Tuổi trẻ xã Nam Cao Khát vọng - Đoàn kết - đổi mới – phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Nam Cao tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức sống , văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội. Phát triển huy truyền thống xung kích, tình nguyện trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng văn bản đô thị, xây dựng nông thôn mới, chăm lo bảo đảm an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã và huyện. Trong đó, phấn đấu 100% Các chi Hội thực hiện các công cụ hoạt động có thể tác động đến các cuộc vận động lớn của UB Hội LHTN xã hội như "Tháng Thanh niên", phong trào "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" . Trên 80% hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nối mới 100 hội viên, trong đó có ít nhất 90 hội viên ưu tú được kết nối Đoàn. Tỷ lệ thu hút thanh niên tham gia tổ chức Đoàn - Hội đạt trên 80%...

Media/151_NamCao/FolderFunc/202404/Images/mai-2-20240408084537-e.jpg

Chị Nguyễn Thị Mai chi hội thôn Cao Bạt Thượng tham gia thảo luận tại Đại hội

100% đại biểu dự Đại hội đã nhất trí Hiệp thương cử ủy ban Hội LHTN xã Nam Cao, khóa IV nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 3 đồng chí, Hiệp thương cử trực tiếp Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2024-2029 đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Kiến Xương nhiệm kỳ 2024-2029.