CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ ONLINE TRÊN APP VNeID
Ngày 09/01/2024

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ ONLINE TRÊN APP VNeID

Trong quá trình sử dụng và nhập tính năng đăng ký tạm trú tạm vắng online, có thể bạn sẽ gặp một số câu hỏi hay vấn đề không giải quyết được. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà mình sẽ giải đáp cho bạn.

            Những ai cần thông báo tạm trú

           Theo Khoản 1 Điều 30 Luật Cư trú, khi có người đến lưu trú tại một địa chỉ cụ thể, các cá nhân hoặc thành viên trong hộ gia đình, người đại diện của cơ sở chữa bệnh, cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở khác có chức năng lưu trú có trách nhiệm thông báo việc lưu trú cho cơ quan đăng ký cư trú.

           Trong trường hợp người đến lưu trú tại chỗ ở của cá nhân hoặc hộ gia đình mà chủ nhân chưa có mặt tại địa chỉ đó, người đến lưu trú chịu trách nhiệm thông báo việc lưu trú cho cơ quan đăng ký cư trú. Điều này nhằm đảm bảo việc lưu trú của người đến diễn ra theo quy định pháp luật và để cơ quan đăng ký cư trú có thông tin đầy đủ về người lưu trú tại địa chỉ đó.

           Các hình thức thông báo tạm trú khác VNeID

            Việc thông báo lưu trú khai báo đăng ký tạm trú tạm vắng không chỉ được thực hiện online thông qua ứng dụng VNeID, mà còn có các hình thức khác như sau, dựa trên khoản 1 Điều 15 của Thông tư 55/2021/TT-BCA:

           Trực tiếp tại cơ quan đăng ký cư trú hoặc địa điểm tiếp nhận thông báo lưu trú do cơ quan đăng ký cư trú quy định. Điều này có nghĩa là người đến lưu trú có thể đến trực tiếp cơ quan đăng ký cư trú hoặc nơi được chỉ định để thông báo về việc lưu trú.

           Thông qua số điện thoại hoặc hộp thư điện tử mà cơ quan đăng ký cư trú cung cấp và thông báo, niêm yết. Điều này cho phép người đến lưu trú thông báo việc lưu trú bằng cách liên hệ qua số điện thoại hoặc gửi email đến địa chỉ hộp thư điện tử mà cơ quan đăng ký cư trú đã cung cấp.

          Thông qua trang thông tin điện tử của cơ quan đăng ký cư trú hoặc qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú. Điều này cho phép người đến lưu trú thông báo việc lưu trú thông qua trang Web chính thức của cơ quan đăng ký cư trú hoặc sử dụng các cổng dịch vụ công trực tuyến như Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an hoặc Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

           Quy định thông báo tạm trú vào thời gian nào?

           Theo khoản 4 Điều 30 của Luật cư trú, việc thông báo lưu trú cần được thực hiện trước 23 giờ của ngày bắt đầu lưu trú. Tuy nhiên, trong trường hợp người đến lưu trú sau 23 giờ, thì việc thông báo lưu trú cần được thực hiện trước 08 giờ vào ngày hôm sau.

           Chú ý, nếu có ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, cháu, anh, chị, em ruột đến lưu trú nhiều lần, chỉ cần thông báo lưu trú một lần duy nhất. Điều này có nghĩa là sau khi đã thông báo lưu trú ban đầu, không cần phải thông báo lại cho các lần lưu trú tiếp theo của các thành viên trong gia đình hoặc quan hệ ruột thịt tương tự.

           Qua bài viết, chúng ta đã được hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký tạm trú online trên app VNeID. Việc này mang lại lợi ích to lớn với sự tiện lợi, tốc độ và khả năng thực hiện trực tuyến. Bằng cách sử dụng VNeID, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian, tránh những phiền toái và rào cản phức tạp trong việc đăng ký tạm trú, lưu trú truyền thống.

Nguồn: Sưu tầm

 


Tổng lượt xem bài viết là: 424
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác